PT & MP 's magazine

cưới

PT & MP 's magazine

Wedding inspiration

You can scroll the shelf using and keys

Làm thế nào để chọn 1 photographer thích hợp cho ngày cưới của bạn ?

08/03/2013

chọn studio cướiẢnh cưới không phải chỉ là một bộ ảnh đơn thuần, mà là thông điệp vĩnh cữu về tình yêu, là những hình ảnh, những khoảng khắc đẹp và thiêng liêng nhất của cuộc đời ..
Một năm, hai năm, rồi mười năm trôi qua, điều gì sẽ phản ánh lại những thứ còn đọng trong trái tim bạn, trong trái tim mọi người, và trong những giấc mơ con trẻ … ?

Làm cô dâu truyền thống vào tháng 12 năm 2012 và đang chờ đợi lễ đăng ký kết hôn ở Paris, mình đã từng rất lúng túng trong việc chọn 1 photographer cho những ngày đẹp nhất này … Sau đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ :

  • Bắt đầu việc tìm kiếm càng sớm càng tốt

Tìm kiếm 1 photographer nên là việc đầu tiên cần làm khi lên kế hoạch cho đám cưới của bạn. Tại sao ? Vì 1 photographer giữ nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà không kém phần tinh tế : nắm bắt những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày vui của bạn. Và SỚM thì bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ, cảm nhận, có được nhiều sự lựa chọn để “gửi vàng”.

Cho dù bạn thật sự rung động trước những bức ảnh của 1 photographer nào đó, hoặc có thể bạn phân vân giữa một số, bạn có thể lần lượt đến gặp họ, từ từ so sánh để có sự lựa chọn tốt nhất. Không nên GẤP GÁP, VỘI VÀNG. Hãy nhớ rằng đây là những bức ảnh mà bạn sẽ lưu giữ mãi mãi về sau. (Tương tự khi tìm chuyên gia quay phim đám cưới, hãy ưu tiên nghiên cứu về họ trước khi làm những việc khác).

  • Lựa chọn

Hầu như ở Việt Nam, thông tin trên mạng tràn lan mà không hề cụ thể. Các cặp đôi sắp cưới thường chọn cách tìm hiểu qua truyền miệng, qua bạn bè đã cưới trước để chọn photographer cho ngày cưới mà nhiều khi không hiểu phong cách của photographer đó có hợp với họ hay không.

Cho nên mình thiết nghĩ sẽ tổng hợp lại ở ĐÂY, tất cả thông tin về những photographer mà những bức ảnh của họ, qua cảm nhận cá nhân mình, là chất lượng về ý tưởng, là thể hiện được cảm xúc và nắm bắt khá thành công những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cô dâu chú rể trong sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời… Cũng từ đây mà các photographer có thể bày tỏ được một phần nào đó con người và phong cách của họ … Mình hi vọng sẽ giúp được gì đó nho nhỏ cho các cô dâu chú rể mới trong công cuộc lựa chọn  photographer phù hợp cho lễ cưới của mình.

  • Đánh giá

Trước khi quyết định book photographer cho ngày trọng đại, bạn hãy tự hỏi mình một số câu hỏi đơn giản:

– Phong cách ảnh cưới mà tôi thích ? (Tự nhiên, đầy màu sắc, đơn giản, cổ điển, phóng sự, vui vẻ, lãng mạn, duy nhất, v.v..)

– Kinh phí của tôi cho bộ ảnh ? (rất ít, không giới hạn, có khả năng thích ứng …) Tiếc rằng đây cũng là 1 tiêu chí quan trọng cần lưu ý, vì không phải tất cả các photographer đều ở cùng cùng một mức giá. Từ đó những thiết bị nhiếp ảnh sử dụng, cũng như chất lượng ảnh và hồn ảnh của họ cũng khác nhau. Theo mình, bạn nên cố gắng tối đa lựa chọn photographer cho mình không dựa trên giá tiền, mà từ cảm nhận của chính bạn. Mình hiểu đây là một vấn khá nhạy cảm, bởi rất nhiều khi vì budget cho đám cưới khá hạn hẹp mà chúng ta không thể mơ ước một “super photographer” không phù hợp với khả năng của mình. Tuy nhiên, từ những kinh nghiệm mà mình rút ra được, có 2 thứ không nên tiết kiệm nhất khi tổ chức đám cưới : thứ nhất là ẢNH CƯỚI và thứ hai là MAKE UP cô dâu.

– Cảm giác của chúng tôi khi gặp người photographer vừa rồi ? Photographer sẽ làm việc với bạn một thời gian khá dài (từ ảnh cưới đến lễ cươi, after wedding v.v…), nên quan trọng bạn phải tìm được cảm giác thoải mái, cởi mở ngay khi tiếp xúc với họ. Từ đó họ dễ dàng khiến 2 bạn tự tin thể hiện cảm xúc, thể hiện tình yêu một cách từ nhiên nhất, điều quyết định kết quả của bộ ảnh.

PHOTOGRAPHER NÀO CHO CHÚNG TÔI ?

Advertisements

What do you think?

Please keep your comments polite and on-topic.

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: